Mách bạn cách vệ sinh và đánh bóng sàn xi măng hiệu quả

13 Tháng Một, 2021 0 Trịnh Thúy

Đánh bóng sàn xi măng là một ý tưởng khá mới mẻ được bắt nguồn từ đánh bóng đá truyền thống. Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, phương pháp này đã được nhiều người yêu thích và đã áp dụng hiệu quả. Hãy cùng maychasanhoanglien.com tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này nhé!

đánh bóng sàn xi măng

Hướng dẫn đánh bóng sàn xi măng đang được nhiều người áp dụng

Đánh bóng sàn xi măng có ưu điểm gì?

Bạn đã biết về những lợi ích mà làm bóng sàn xi măng mang đến hay chưa? Nếu chưa! Hãy cùng chúng tôi khám phá những ưu điểm của việc đánh bóng sàn ngay sau đây nhé!

Độ bền lớn

Làm bóng sàn xi măng cung cấp tất cả những lợi ích của bê tông thông thường kể cả độ bền tuyệt vời. Sàn xi măng đánh bóng giữ được độ bền và độ bóng ngay cả trong các lĩnh vực giao thông cao. Vì chúng sẽ không bị ố, rỗ vỡ hay mất màu.

Đánh bóng sàn xi măng mang lại các lợi ích lớn trong thương mại và công nghiệp. Do có rất nhiều lưu điểm mà việc làm bóng sàn xi măng đang được lựa chọn rất nhiều hiện nay. Tìm hiểu kỹ về phương pháp này giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho công trình của bạn.

danh bong san xi mang

Sàn có độ bền cao khi được đánh bóng

Ít bảo trì

Khi sử dụng cho các mặt sàn xi măng mới, Lithium silicate có tác dụng làm rắn chắc hơn. Hơn nữa, nó còn  giảm chậm lại độ thoát nước trong quá trình khô và kết tinh. Chống rạn nứt, chống co rút và đảm bảo cho khối đạt được. Kinh nghiệm thực tế cho thấy Lithium Silicate có hiệu quả rất tốt. Lithium Silicate làm xi măng rắn chắc hơn khi ứng dụng đúng cách cho sàn mới đổ theo tiêu chuẩn với cấu hình móng tốt.

Làm bóng sàn xi măng  tạo ra một bề mặt có độ bền cao. Thời gian sử dụng dài lâu hơn so với các bề mặt khác như vinyl hay lát đá. Tạo độ bóng sàn xi măng  cũng đòi hỏi ít bảo dưỡng hơn. Ngoài ra, tùy thuộc vào áp lực tác động lên, sàn xi măng được đánh bóng có thể cần phải bảo trì lại sau 5-10 nămđể phục hồi độ bóng và vẻ đẹp. Tuy nhiên, quá trình bảo trì diễn ra nhanh chóng và tốn ít thời gian.

Chi phí thấp và hiệu quả cao

Tạo độ bóng cho sàn xi măng có thể tạo ra một bề mặt sàn đẹp mà lại ít tốn kém hơn.

Trong xi măng thông thường, những hạt nhỏ của bụi được đẩy lên bề mặt thông qua một lực. Hiện tượng này được gọi là áp suất thủy tinh, dẫn đến sự lên hoa. Sự lên hoa sẽ dẫn đến bụi. Lithium silicate sẽ loại bỏ sự lên hoa. Đồng thời ngăn chặn bụi với một ứng dụng duy nhất.

Chi phí đánh bóng sàn thấp mà hiệu quả lại cao

Muối Sodium, Potassium có sẵn ở trong bê-tông sinh ra bụi trên bề mặt qua quá trình đông cứng. Do phản ứng tự nhiên của xi măng tiếp xúc với không khí. Lithium silicate làm đông kết các thành phần tạo nên một khối rắn chắc. Trong quá trình đông cứng, các tinh thể muối trong khối này phản ứng với Lithium tạo thành nhân tố có lợi cho bề mặt sàn.

Tính thẩm mỹ cao

Thực hiện công việc đánh bóng sàn xi măng giúp tạo độ bóng sàn xi măng đều mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho sàn xi măng. Khi  các họa tiết được áp dụng trên bề mặt sẽ tạo ra vân bóng của đá đắt tiền như đá cẩm thạch hoặc đá granite. Giá trị thẩm mỹ của sàn sau khi đánh bóng giữ được lâu dài, ít bị hư hại.

Ngoài ra, làm bóng sàn xi măng là một giải pháp thân thiện với môi trường. Bởi vì lượng chất thải phát sinh trong quá trình thi công ít. Những tính chất lâu dài của sàn cũng như khả năng cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách giảm hoặc loại bỏ đi các bụi bẩn, nấm mốc.

làm bóng sàn xi măng

Thực hiện làm bóng sàn xi măng giúp sàn bắt mắt và thẩm mỹ hơn

Cách đánh bóng sàn xi măng hiệu quả cao

Bạn cần thực hiện các bước sau đây để công việc làm bóng sàn xi măng được hiệu quả nhất:

đánh bóng sàn xi măng

Hướng dẫn cách đánh bóng sàn xi măng mang lại hiệu quả cao

Bước 1: Dùng đĩa (Phíp ) mài  kết hợp cùng với máy mài và máy hút nước công nghiệp để hút sạch những vết bẩn vừa mài ra.

Bước 2: Phun màu lên trên bề mặt xi măng

Bước 3: Sử dụng hoá chất tạo cứng bề mặt và phủ lên bề mặt xi măng vừa mài.

Bước 4: 24h sau khi phủ, bắt đầu dùng đĩa mài để thực hiện công việc đánh bóng.

Bước 5: Sơn lên trên bề mặt xi măng.

Bước 6: Bước tiếp theo sử dụng đầu đĩa để đánh bóng làm cho bề mặt mịn và bóng lên.

Bước 7: Nếu muốn sàn bóng hơn thì có thể dùng hoá chất đánh bóng, máy chà sàn tạ (khoảng 80kg đến 140kg) để đánh bóng được hiệu quả hơn.

Trên đây là cách đánh bóng sàn xi măng và những ưu điểm khi làm bóng sàn xi măng. Hy vọng bài viết của maychasanhoanglien.com đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và thú vị!

Bài viết liên quan