Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp đúng cách

9 Tháng Hai, 2021 0 Trịnh Thúy

Máy chà sàn luôn là lựa chọn hàng đầu để chà rửa, bảo dưỡng bề mặt sàn hoặc giặt thảm. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị này cho hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết dưới đây maychasanhoanglien.com sẽ hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp đúng cách! Hãy cùng theo dõi nhé!

hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp đơn giản, đúng cách

Máy chà sàn công nghiệp có vai trò như thế nào?

Thiết bị chà sàn công nghiệp đóng vai trò lớn trong công tác vệ sinh công nghiệp và trong cuộc sống hiện đại ngày nay:

– Máy có công suất lớn và hiệu suất làm việc cao, giúp việc lau rửa sàn trong các không gian có diện tích rộng lớn, lên đến hàng nghìn mét vuông trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều.

– Giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức hơn so với phương pháp vệ sinh truyền thống hay phương pháp kết hợp máy hút bụi công nghiệp và máy chà sàn đơn. 

– Máy đa tính năng, thực hiện được nhiều công việc vệ sinh nên các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí thuê nhân lực, không phải đau đầu vì nhiều khoản chi phí phát sinh khác. 

– Ngoài ra, máy còn có vai trò tạo hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp không chỉ cho những công ty vệ sinh mà còn đối với nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp. 

vai trò của máy chà sàn công nghiệp

Máy đánh sàn có vai trò như thế nào?

– Khi không gian được vệ sinh sạch sẽ thì người sống trong không gian đó cũng được hưởng những lợi ích nhất định về mặt sức khỏe. Giúp nâng cao chất lượng của cuộc sống, tiến gần hơn đến với công nghệ tiên tiến. Các thiết bị vệ sinh như máy chà sàn công nghiệp, máy hút bụi công suất lớn,…đã đưa đến những bước đột phá trong công tác vệ sinh công nghiệp và trở thành xu hướng mới trong cuộc sống hiện đại.

Cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp sao cho đơn giản, đúng cách. Trước tiên khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp ta cần quan sát trước khu vực cần vệ sinh để có thể chọn cho mình bàn chải phù hợp. Ví dụ giặt thảm văn phòng cần bàn chải cứng, bàn chải mềm. 

cách sử dụng máy chà sàn

Cách sử dụng máy lau sàn công nghiệp đúng cách

Sau đó pha hỗn hợp nước và hóa chất đáp ứng vào bình chứa, ghim điện và tiến hành chà. Khi sử dụng thiết bị để làm sạch luôn tuân theo các chỉ dẫn cấp thiết để bảo đảm sự an toàn cho mọi người thao tác. Tương tự như là trong khi đang chà sàn hoặc đánh bóng phải mang giày để không bị trượt. Trong khi chà rửa sàn văng nhiều cát, đất phải đưa đồ bảo hộ như khẩu trang, kính an toàn,…

Khi chà sàn, mặt sàn xới lên thường nhiều cát hoặc đất. Khi đó, độ ồn và độ rung của máy sẽ vượt quá con số ghi ở trên máy. Trong quá trình đang sử dụng thấy thiết bị  có bất kỳ một vấn đề khác thường xin vui lòng tắt máy ngay lập tức, rút điện ra và tạm ngưng sử dụng máy.

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp đúng cách và hiệu quả

Quy trình sử dụng máy chà sàn công nghiệp như sau:

Bước 1: Kiểm tra diện tích, bề mặt sàn cần vệ sinh để có thể chọn lựa bàn chải thích hợp. Bàn chải mềm dùng để giặt thảm văn phòng. Còn để đánh bóng sàn chúng ta chọn những loại bàn chải cứng, pad đỏ, pad đen, pad trắng.

Bước 2: Khi đã chọn được bàn chải phù hợp cần gắn vào máy đánh sàn. Trường hợp sử dụng pad để vệ sinh sàn, cần sử dụng mâm gai để có thể gắn pad.

cách sử dụng máy đánh sàn

Quy trình sử dụng thiết bị chà sàn

Bước 3: Pha hóa chất vào trong bình chứa. Lưu ý tránh để văng hóa chất lên motor. Kiểm tra lại dây điện, phích cắm của máy trước khi cho máy đi vào hoạt động.

Bước 4: Tiến hành chà sàn cần sử dụng cần xả nước để điều chỉnh mức nước cho hợp lý. Tránh xả quá nhiều sẽ phải hút lâu hơn hoặc xả quá ít sẽ không đảm bảo công việc làm cho sạch.

Lưu ý khi sử dụng máy lau sàn

– Luôn giữ cho thiết bị luôn sạch

– Khi không sử dụng đến máy, tránh để thiết bị đứng trên bàn chải và nước còn trong bình dung dịch.

– Không nên để người chưa được huấn luyện sử dụng thiết bị.

– Không để máy cán trực tiếp lên dây điện khi đang sử dụng.

– Không được nhấc hay đẩy máy bằng cò điều khiển, luôn sử dụng cần điều khiển chính.

– Tuyệt đối không tạt nước lên thiết bị khi vừa sử dụng xong vì khi đó motor còn nóng.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ biết cách sử dụng thiết bị này đúng cách và hiệu quả!

Bài viết liên quan