Có nên sử dụng lại máy chà sàn công nghiệp cũ hay không

11 Tháng Hai, 2021 0 Trịnh Thúy

Hiện nay, thiết bị chà sàn công nghiệp vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong công tác làm sạch. Tuy nhiên, giá thành của các sản phẩm này lại tương đối cao. Chính vì vậy, nhiều đơn vị đã lựa chọn mua các dòng máy chà sàn công nghiệp cũ để tiết kiệm ngân sách. Câu hỏi đặt ra ở đây là có nên sử dụng máy chà sàn công nghiệp cũ hay không? Hãy xem bài viết dưới đây của maychasanhoanglien.com để biết thêm chi tiết nhé!

máy chà sàn công nghiệp cũ

Tìm hiểu về máy chà sàn công nghiệp cũ có nên đầu tư?

Những ưu nhược điểm khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp cũ 

Để trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng máy chà sàn cũ hay không thì chúng ta cần cân nhắc và đánh giá dựa trên ưu nhược điểm khi sử dụng dòng máy này. 

Ưu điểm của máy chà sàn cũ

 – Giá thành rẻ: Ưu điểm đầu tiên đó là về giá thành. Nếu mua máy chà sàn cũ thì doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí nhỏ, và việc đầu tư cho hạ tầng cũng không cần phải băn khoăn quá nhiều. Đây là một trong những phương án tối ưu cho những đơn vị nào đang có tài chính còn eo hẹp. 

– Mua dòng máy cũ của những thương hiệu uy tín thì chất lượng máy vẫn còn tốt và hiệu quả không hề thua kém so với các dòng máy mới.

máy chà sàn cũ giá rẻ

Những ưu điểm khi sử dụng máy làm sạch sàn cũ

Nhược điểm khi dùng máy cũ

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì máy cũ đã qua sử dụng cũng còn tồn tại rất nhiều nhược điểm như:

– Tiêu tốn nhiều điện năng khi sử dụng

– Máy móc bị hao mòn, giảm công suất máy. Nếu mua máy càng cũ thì độ hao mòn của máy sẽ càng lớn, từ đó khiến hiệu quả hoạt động cũng bị sa sút.

– Không thể thẩm định, kiểm tra chắc chắn về chất lượng sản phẩm như với sản phẩm mới.

– Linh phụ kiện có thể bị đánh tráo, không chính hãng dẫn đến bị hỏng hóc và máy hoạt động kém năng suất.

– Lỗi, hỏng hóc trong quá trình vận hành của máy có thể phát sinh nhiều hơn.

Máy chà sàn công nghiệp cũ có tốt không?

mua máy chà sàn cũ

Dùng máy chà sàn cũ có tốt không?

Khó có thể đưa ra được một kết luận chính xác về chất lượng của toàn bộ những sản phẩm thiết bị chà sàn công nghiệp cũ. Thực tế không phải tất cả những sản phẩm máy đã qua sử dụng đều có chất lượng tốt và ngược lại. Tương tự như máy công nghiệp cũ khác, việc chọn mua máy chà sàn cũ giá rẻ đang nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều.

Bạn đang phân vân không biết nên đầu tư một chiếc máy mới hay một chiếc máy đã qua sử dụng? Để có những đánh giá tổng quan nhất, chúng ta cần dựa trên khá nhiều yếu tố đặc biệt là tình trạng vận hành của máy.

Giải đáp: Có nên mua máy chà sàn cũ hay không?

máy chà sàn công nghiệp cũ

Giải đáp thắc mắc: Có nên máy chà sàn công nghiệp cũ hay không

Nói chung, việc quyết định có nên hay không nên mua thiết bị  chà sàn đã qua sử dụng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Nếu sản phẩm còn khá mới (> 80% trở lên), giá thành thấp chỉ bằng 60 – 70% máy mới, công suất hoạt động còn tương đối tốt, linh kiện chưa bị hao mòn quá nhiều thì các bạn có thể lựa chọn mua sản phẩm cũ. Nhưng hãy lựa chọn tại các địa chỉ bán máy chà sàn cũ uy tín để tránh bị đánh tráo linh kiện và được bảo hành khi gặp sự cố.

– Nếu sản phẩm cũ quá (<50%), giá thành máy quá thấp, máy của thương hiệu không uy tín, chạy thử máy thấy có nhiều vấn đề, rao bán trôi nổi trên các trạng mạng xã hội, không có bảo hành thì không nên mua. Bởi việc mua máy quá cũ sẽ tồn tại rất nhiều rủi ro và bạn sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa mà hiệu suất lại không được như ý muốn.

Nói tóm lại máy chà sàn công nghiệp cũ sẽ đem đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích cả về giá thành cùng chất lượng sản phẩm. Hy vọng những chia sẻ tại bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham khảo và chọn mua sản phẩm.

Bài viết liên quan